Chi tiết

30
Jan

“ Chất béo từ sữa bò có tốt cho sức khỏe ?”

Đa số mọi người cho rằng chất béo cao chứa trong thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có rất nhiều loại chất béo lại rất tốt cho cơ thể đặc biệt là hàm lượng chất béo có trong sữa bò nguyên chất.

 loi-ich-tu-sua-bo-tuoi-nguyen-chat

Cùng Fobe tìm hiểu những lợi ích mang lại từ chất béo có trong sữa nguyên chất được tạo ra từ những chú bò của đồng cỏ:

Thành phần dưỡng chất từ chất béo có trong sữa bò tươi nguyên chất.

Sữa tươi nguyên chất có chưa khoảng 3.5 tới 3.8% chất béo. Trong sữa chứa chất béo bão hòa nằm dưới dạng Glycerides nhẹ hơn nước nên thường nỗi trên bề mặt sữa. Những thành phần chất béo rất tốt cho sự phát triển của não bộ, tái tạo các mô tế bào, ổn định mạch do chất béo trong sữa nguyên chất có lượng Cholesterol thấp hơn các loại chất béo thông thường.

Đồng thời chất béo còn giúp cơ thể hấp thụ vận chuyển các vitamin tan trong dầu mỡ và dự trữ năng lượng đảm bảo mọi hoạt động của cơ thể, bảo vệ cơ thể trước những thay đổi về nhiệt độ, thời tiết…

Những thành phần dinh dưỡng khác có trong sữa bò tươi nguyên chất:

Protein: Thành phần protein trong sữa chủ yêu là nước và casein cùng với đó là canxi, magie, photpho,… song song là một tỉ lệ cao các axit amin thiết yếu tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể.

Protein

Vitamin: Lượng vitamin chứa trong sữa bò tươi nguyên chất khá đa dạng và phong phú gồm các nhóm vitamin A, vitamin B, vitamin B2, vitamin B12, vitamin D… cần thiết cho quá trình bổ sung và tăng cường dưỡng chất cho tế bào cơ thể. Các vitamin sẽ thúc đẩy tiêu hóa, kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng và đặc biệt vitamin A còn giúp cải thiện thị lực và hỗ trợ não bộ. Do vậy sữa tươi nguyên chất sẽ giúp cho bạn có đầy đủ lượng vitamin cho hoạt động sống của cơ thể mỗi ngày.

Các loại dưỡng chất khác: Sữa bò tươi nguyên chất còn chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, magie, sắt, phosphorous, sodium, potassium, nước, lactose, đạm. Đây là những khoáng chất có giá trị sinh học cao cung cấp lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể sống.

 Ngoài ra, theo một số nghiên cứu khoa học cho thấy việc dử dụng sữa bò tươi nguyên chất còn giúp giảm các nguy cơ bệnh lý giúp ăn ngon và ngủ sâu. Tìm kiếm các sản phẩm từ sữa bò tại nguyên chất tại đây:

Sữa Oldenburger Full Ceam Milk 1Lit

Sữa Oldenburger Whipping cream 1 Lit