Chi tiết

06
Feb

Quy trình sản xuất Kem sữa - Cream từ Oldenburger

Từ nông trại của chúng tôi tới bếp ăn của bạn. Kem sữa – Cream Oldenburger trải qua nhiều giai đoạn sản xuất khác nhau trước khi sẵn sàng đưa đến tay khách hàng.

Bạn có biết: 8 tới 10 lít sữa tươi nguyên chất, chất lượng cao từ Oldenburger cần để sản xuất 1kg bông kem – Whipping cream.

  1. Separation: Quá trình ly tâm

Sau khi sữa nguyên chất được kiểm tra chất lượng, sữa được đưa vào một máy ly tâm đặc biệt dùng để phân tách, với khoảng 6000 vòng quay mỗi phút. Được dùng để loại bỏ tất cả các tạp chất nhỏ ly ti và tách nó thành sữa tách béo và kem sữa – cream.

  1. Pasteurisation: Thanh trùng

Thanh trùng là một quá trình gia nhiệt mà trong đó sữa được làm nóng đến 72-75oC trong 15 – 30 giây. Quá trình này mang lại sản phẩm mà chúng ta gọi là sữa tươi, với hạn sử dụng ngắn. Tất cả các sản phẩm sữa của Oldenburger đều phải được trải qua quá trình thanh trùng. Sữa phải được gia nhiệt để làm cho nó được an toàn.

Nhà máy sản xuất DMK

  1. Adjustment of the fat level: Cân bằng hàm lượng chất béo

Trong bước tiếp theo, sữa gầy và kem được kết hợp theo một tỷ lệ với hàm lượng chất béo thích hợp để tạo nên sản phẩm cuối cùng.

  1. Addition of ingredients: Thêm một số thành phần khác

Các thành phần khác như carrageenan hiện được thêm vào sản phẩm. Carrageenan là một hỗn hợp của các polysacarit thu được từ tảo đỏ, được sử dụng như một chất ổn định cho kem sữa - cream. Nó cho phép chất béo và liquid kết hợp tạo thành một sản phẩm đồng nhất duy nhất.

Tiêu chuẩn sữa Oldenburger

  1. Ultra-heat treatment: Tiệt Trùng UHT

UHT cực ngắn. Sữa hoặc cream được làm nóng trong thời gian ít nhất là một giây ở nhiệt độ tối thiểu là 135oC. Quá trình này giết chết 99,9% vi khuẩn có mặt và điều này làm cho sản phẩm của Oldenburger có  hạn sử dụng dài.

  1. Cooling: Làm lạnh

Làm mát sản phẩm trở lại trước khi được đóng gói.

  1. Packaging: Đóng gói

Trong đóng gói điều quan trọng chúng tôi đặt lên hàng đầu là bao bì phải được vô trùng, để tránh sản phẩm bị tái nhiễm bởi vi trùng có trong môi trường.