Chi tiết

THÀNH PHẦN

1. Cốt bông lan
- 200gr lòng đỏ
- 100gr bơ lạt Arla Pro
- 170gr sữa tươi Oldenburger
- 170gr bột mì số 8
- 30gr bột bắp
- 300gr lòng trắng
- 160gr đường cát
- 1gr muối
- 5gr cream of tartar
2. Kem Bơ
- 300gr cream cheese CSF
- 130gr đường cát
- 500gr whipping cream Oldenburger
- 150gr bơ chín nghiền
- 80gr lòng đỏ
- 20gr gelatine
 3. Filling
- 200gr bơ chín nghiền
- 200gr whipping cream Oldenburger
- 50gr đường cát
- 10gr gelatine
4. Layer
- 150gr nước ấm
- 75gr đường cát
- 40gr lòng đỏ
- 30gr bơ lạt
- 10gr gelatine
- 3 trái bơ chín
 

 THỰC HIỆN

1. Cốt bông lan
1. Trộn đều lòng đỏ, bơ (melt chảy), sữa tươi, bột mì, bột bắp với nhau.
2. Đánh bông chóp cứng lòng trắng với từ từ đường, muối, tartar. Chia thành 2 phần cho vào hỗn hợp trên Fold nhẹ tay.
3. Cho ra mâm (40x60cm) đã lót giấy nướng.
4. Nướng 160/170oC trong 12 - 15 phút (tuỳ lò).
2. Kem bơ
1. Đánh mềm cream cheese và cho 100gr đường vào đánh mịn.
2. Bơ trái xay với 100gr whipping cream và rây qua rây mịn. Sau đó cho vào hỗn hợp trên.
3. Đánh lòng đỏ với 30gr đường đến nhạt màu và cách thuỷ đến ấm 60oC. Cho vào hỗn hợp trên trộn đều. (Sử dụng Sabayon Method).
4. Đánh bông mềm 400gr whipping, cho vào hỗn hợp trên trộn đều.
3. Jelly
1. Xay tất cả bơ chín nghiền, whipping, đường với nhau. Rây qua rây mịn.
2. Ngâm đá gelatine cho mềm, vớt ráo, cách thuỷ cho chảy. Trộn vào hỗn hợp đã rây mịn ở trên..
4. Layer
1. Nấu ấm nước, đường, lòng đỏ, bơ lạt với nhau và rây mịn. (Tránh làm chín lòng đỏ).
2. Ngâm đá gelatine cho mềm, vớt ráo, cách thủ cho chảy. Trộn vào hỗn hợp trên.
3. Bơ trái cắt khối vừa decor trên mặt.