Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai
Thành phần:
CỐT BÁNH
- 1kg bột mì số 13
- 14g men khô lạt
- 15g muối
- 70g đường cát
- 660ml nước lạnh
- 60g bơ lạt
- 35g sữa bột
- 4g phụ gia lạt
KEM PHÔ MAI
- 600g cream cheese cascade dairy
- 210ml whipping cream Oldenburger
- 2 cái lòng đỏ trứng
- 60g đường xay
- 25ml nước cốt chanh
XỐT BƠ TỎI
- 150g bơ lạt
- 50g tỏi băm
- 1 cái trứng gà
- 3g muối
- 22g mật ong
- 12g ngò tây (rí).
Quy Trình
CỐT BÁNH
- Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau trừ bơ.
- Đánh tốc độ chậm trong 3’ rồi chuyển qua tốc độ trung bình trong 3’. Cho bơ vào trộn ở tốc độ trung ình cho tới khi bột đạt 100%.
- Chi bột khoảng 200g/Viên se tròn đem ủ 60-80’ tới khi bánh nở gấp đôi.
- Nướng ở 190/190 trong 25’
- Lấy bánh ra cắt bánh làm 6 nhưng không đứt. Bơm kem vào các rảnh rồi phết xớt bơ tỏi lên nướng tiếp 190/190 trong 8’
KEM PHÔ MAI
- Đánh cream cheese với đường xay cho tan mịn, cho lòng đỏ vào đánh đều, cho tiếp whipping và nước cốt chanh vào đánh đều mịn.
XỐT BƠ TỎI
- Cách thủy bơ cho chảy ra sau đó đánh tan trứng với mật ong và sữa đặc, trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau.