Chi tiết

THÀNH PHẦN

1. Dough bánh mì
- 1000gr bột mì 13
- 100gr đường cát
- 12gr muối
- 15gr men khô ngọt
- 100gr whipping cream Oldenburger
- 450gr sữa tươi Oldenburger
- 100gr trứng gà
- 100gr cream cheese
- 200gr bơ lạt
- 10gr tinh than tre
2. Kem bơ phô mai

- 100gr cream cheese CSF
- 25gr whipping cream
Oldenburger
- 200gr bơ lạt Arla Pro
- 80gr lòng đỏ
- 30gr đường xay
- 2gr vanilla extract

3. Topping crumble

- 25gr bơ lạt Arla Pro
- 25gr cream cheese CSF
- 50gr đường cát
- 100gr bột mì

 
 THỰC HIỆN

Dough bánh mì

1. BỘT CÁI: Trộn đều 600gr bột mì số 13, men, 300gr sữa tươi. Ủ trong 3h nhiệt độ phòng. (Tốt nhất khi ủ lạnh trong 6h).
2. Đánh tất cả nguyên liệu còn lại với nhau cùng với bột cái (Trừ bơ). Đánh tới khi bột mịn đạt 50% thì cho bơ vào đánh tới khi đạt 100%.
3. Cho bột nghỉ 30’ trong tủ mát (bọc bột bàng màng thực phẩm tránh làm khô mặt.
4. Chia vột theo trọng lượng mong muốn và vê tròn. Để bột nghỉ 10’ trong tủ mát sau đó xếp vào mâm.
5. Ủ cuối ở nhiệt độ 30 - 35oC đến khi bột nở gấp đôi. Phết nước trứng mỏng và rải rumble lên mặt.
6. Nướng 190/190oC khoảng 15 - 18’

Kem bơ phô mai

1. Làm mềm cream cheese và cho từ từ whipping vào đánh với nhau.
2. Cho từ từ bơ (làm mềm) vào đánh hoà quyện.
3. Đánh bông lòng đỏ với đường xay và sabayon hỗn hợp. Cho vanilla vào trộn đều.

Topping crumble

1. Trộn tất cả với nhau cho đến khi hỗn hợp khô rời rạc (Thêm bột mì nếu thấy mềm).
Bóp vụn kích thước khô, nướng sơ ở 190oC.