Chi tiết

THÀNH PHẦN

1. Cốt bông lan
- 2 quả trứng gà
- 20gr đường cát
- 1gr muối
- 55gr bột mì số 8
- 12gr dầu ăn
- 20gr sữa tươi Oldenburger
- 4gr Vanilla Extract
 2. Lớp Mousse

- 120gr đường cát
- 40gr nước 
- 75gr lòng đỏ
- 25gr đường xay
- 370gr cream cheese CSF
- 22gr gelatine
- 450gr whipping cream Oldenburger

- 100gr đào ngâm

 
 THỰC HIỆN
1. Cốt bông lan
1. Đánh bông trứng với từ từ đường và muối.
2. Trộn bột mì vào hỗn hợp trên
3. Cho sữa và dầu ăn vào hỗn hợp trên trộn đều cho ra khuôn 40x60cm
4. Nướng 180/180oC trong 15 - 20 phút (Tuỳ lò).
2. Mousse đào

1. Nấu đường với nướng khoảng 110oC. Sau đó cho vào lòng đỏ đánh tan mịn.
2. Đánh bông cream cheese với đường xay. Sau đó cho vào trộn đều với hỗn hợp trên
3. Gelatin ngâm với nước đá cho mềm, vớt ráo. Cách thuỷ tan chảy cho vào hỗn hợp. 
4. Whipping cream đánh bông dẻo, đào ngâm cắt vuông 1cm vừa ăn cho vào trộn đều với hỗn hợp trên.